Đối tác - Khách hàng

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5

Trong ngày: 43

Trong tháng: 6412

Tổng truy cập: 374370

Cà phê rang xay để được bao lâu?

Cà phê là một trong những thức uống được nhiều người ưa chuộng vì có hương vị đặc biệt. Tuy nhiên ít ai biết rằng sau mỗi ly cà phê thơm ngon là cả một quá trình chọn lựa, rang xay và bảo quản phức tạp. Ly cà phê ngon nhất là khi được pha từ những hạt cà phê nguyên chất vừa mới rang và xay xong. Nếu để lâu hạt cà phê rang sẽ bị mất mùi do tiếp xúc với không khí làm ảnh hưởng đến hương vị. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian để rang cà phê sau đó xay thành bột rồi pha trước khi muốn uống. Hầu hết mọi người thường rang xay cà phê gia công một lần sau đó bảo quản để dùng dần. Chính vì vậy nên không ít người quan tâm đến vấn đề cà phê rang xay để được bao lâu?
 

Cà phê rang xay để được bao lâu?

Cà phê rang xay có thể để được bao lâu?

Cà phê đạt hương vị thơm ngon đúng chuẩn khi được lựa chọn từ những quả cà phê chín đỏ, sạch 100% sau đó đem rang với thời gian và nhiệt độ thích hợp rồi xay thành bột, pha sử dụng liền. Ngoài ra hương vị thơm ngon đúng chuẩn này còn có thể được lưu giữ trong một khoảng thời gian nhất định. Vậy thông thường thì cà phê rang xay bột để được trong bao lâu? Khoảng thời gian mà hạt cà phê rang giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng, đúng chuẩn đó là 1 - 2 tuần. Sau 14 ngày được rang, hạt cà phê sẽ dần mất đi hương thơm, mùi vị. Độ dầu và chỉ số cafein trong hạt cà phê rang cũng sẽ dần thay đổi nên không còn thơm ngon như lúc ban đầu. Tuy nhiên nếu biết cách bảo quản, bạn có thể giữ được hương vị thơm ngon nguyên chất của hạt cà phê rang trong khoảng 1 tháng.

Cách bảo quản cà phê rang xay hiệu quả

Nếu bạn có thời gian thì có thể tham khảo những chia sẻ của chúng tôi về cách rang xay cà phê tại nhà. Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian để rang xay cà phê mỗi khi muốn thưởng thức, bạn có thể liên hệ với những công ty rang cà phê gia công chuyên nghiệp để nhanh chóng có được những sản phẩm được rang xay đúng quy trình kỹ thuật, thơm ngon và đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, bạn có thể rang với số lượng lớn sau đó tham khảo cách bảo quản đúng chuẩn dưới đây để giữ được mùi thơm và hương vị nguyên chất của cà phê trong thời gian dài:

Bảo quản trong lọ thủy tinh ở nơi khô mát và kín hơi: Bạn có thể cho hạt cà phê rang hoặc bột cà phê đã xay vào những lọ thủy tinh nhỏ sau đó để ở nơi khô mát và kín hơi để tránh cho cà phê tiếp xúc với hơi ẩm, không khí, nhiệt độ và ánh sáng. Cách này sẽ giúp bạn giữ được hương vị nguyên chất của cà phê trong vòng 1 - 2 tuần.

► Bảo quản trong tủ lạnh: Khi bảo quản trong tủ lạnh, bạn có thể hạn chế được sự tiếp xúc của cà phê rang với không khí và ánh sáng. Tuy nhiên chất lượng của cà phê có thể bị thay đổi bởi nhiệt độ. Chính vì vậy, bạn không nên bảo quản ở ngăn mát mà nên chia nhỏ lượng cà phê và bảo quản trên ngăn đông. Cách làm này sẽ giúp bạn dễ dàng lấy cà phê ra và sử dụng khi cần mà không làm ảnh hưởng đến hương vị. Nếu bản quản trong tủ lạnh thì cà phê bột để được bao lâuKhi bảo quản cà phê ở ngăn đông của tủ lạnh, bạn có thể giữ được hương vị nguyên chất của hạt cà phê rang xay, cà phê bột xay trong vòng 1 tháng.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã biết cà phê xay rồi để được bao lâu và cũng biết làm thế nào để bảo quản, lưu giữ hương vị thơm ngon nguyên chất của cà phê trong thời gian lâu nhất có thể. Tuy nhiên trên thực tế thì cà phê bột sẽ không được bảo quản đúng cách như ở trên mà chỉ được để ở môi trường không khí bên ngoài. Một phần là do người dùng không biết, phần nữa là do thói quen sinh hoạt hàng ngày. Vậy với những thông tin ở trên, hi vọng bạn sẽ không còn phải băn khoăn về vấn đề thời gian bảo quản cà phê và làm sao có thể bảo quản cà phê đã rang xay trong thời gian dài. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Có thể bạn quan tâm: Thuê rang xay cà phê giá bao nhiêu tiền?