Đối tác - Khách hàng

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 2

Trong ngày: 29

Trong tháng: 6398

Tổng truy cập: 374356

Hướng dẫn quy trình kỹ thuật rang xay cà phê ngon đúng cách

Sau khi thu hoạch, công đoạn quan trọng nhất trong quá trình chế biến cà phê đó chính là rang xay. Chỉ có những hạt cà phê nhân được rang xay với thời gian và nhiệt độ đạt chuẩn thì mới mang đến những ly cà phê thơm ngon tuyệt hảo. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để rang xay cà phê ngon. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này hãy tham khảo hướng dẫn quy trình kỹ thuật rang xay cà phê ngon đúng cách mà công ty R&A chia sẻ.
 

Hướng dẫn quy trình kỹ thuật rang xay cà phê ngon đúng cách

Quy trình kỹ thuật rang xay cafe ngon đúng cách được thực hiện như thế nào?

Để sản xuất ra những hạt cà phê rang đạt chuẩn, các công ty dịch vụ rang cà phê gia công không chỉ kỹ càng trong khâu chọn lựa hạt nhân mà còn phải tuyển chọn, đào tạo cho nhân viên rang xay đến mức độ chỉ cần vào màu sắc cũng như mùi hương là biết được hạt cà phê rang đã đạt hay chưa? Thông thường, quy trình kỹ thuật rang xay cà phê ngon đúng cách sẽ được tiến hành như sau:

Bước 1: Lựa chọn những hạt nhân to, đạt tiêu chuẩn về màu sắc.

► Bước 2: Rang thử nghiệm với số lượng nhỏ để thử chất lượng.

► Bước 3: Tiến hành rang cà phê chính thức với số lượng lớn.

► Bước 4: Làm nguội cà phê bằng cách nhanh nhất để giữ hương thơm lâu.

Quy trình kỹ thuật rang xay cà phê ngon đúng cách sẽ được tiến hành theo 4 bước như vậy. Thông thường thời gian để rang xay một mẻ cafe sẽ mất khoảng từ 12 - 20 phút với nhiệt độ từ 180 - 250 độ. Trong khoảng thời gian này, hạt cà phê sẽ có những sự biến đổi về màu sắc cũng như hương thơm. Sự biến đổi của hạt cà phê rang cụ thể như sau:
 

Hướng dẫn quy trình kỹ thuật rang xay cà phê ngon đúng cách
 

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã biết quy trình rang xay cà phê ngon được thực hiện như thế nào? Nếu bạn có nhu cầu cần được rang xay cà phê với số lượng lớn, đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng hãy liên hệ với công ty R&A và sử dụng dịch vụ rang xay cà phê ngon. Đội ngũ nhân viên rang xay cà phê chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm hạt cà rang thơm ngon, chất lượng. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Quy trình kỹ thuật tự rang cà phê ngon tại nhà